Căn hộ dưới 1 tỷ đang gây cơn sốt thị trường BĐS

11/09/2017 9:06:56 SA
Tại sao căn hộ với giá dưới 1 tỷ đồng đang trở nên khan hiếm, khi nhiều chủ đầu tư “buông tay” để lấn sân sang phân khúc tầm trung và cao cấp. So với cách đây vài năm, căn hộ giá rẻ đang giảm đi rất nhiều, trong khi nhu cầu lại rất lớn..

 

TÌM KIẾM CĂN HỘ DƯỚI 1 TỶ CÓ DẼ DÀNG.

 

Căn hộ dưới 1 tỷ đồng đang trở nên khan hiếm, khi nhiều chủ đầu tư “buông tay” để lấn sân sang phân khúc tầm trung và cao cấp. So với cách đây vài năm, căn hộ giá rẻ đang giảm đi rất nhiều, trong khi nhu cầu lại rất lớn.

 

 

Để tìm hiểu về nhiều dự án đã và đang triển khai tại khu vực Bình Dương & TP.HCM

Phần nhiều dự án căn hộ giá dưới 1 tỷ đồng đều nằm cách xa trung tâm TP.HCM hoặc nằm trên các tỉnh giáp ranh như: Long An, Bình Dương, Đồng Nai. Theo đó, hoặc người mua nhà chấp nhận đi xa hoặc phải thêm tiền để có thể sở hữu căn hộ vừa ý về mặt vị trí.

 

Theo tìm hiểu của của chúng tôi, ngoài các căn hộ có vị trí không thuận lợi, nhiều dự án chào bán căn hộ dưới 1 tỷ đồng nay cũng không còn sản phẩm để bán, các dự án ở Quận 9 + Thủ Đức + Quận 12..v.v (TP.HCM) căn hộ dưới 1 tỷ  đã không còn sản phẩm, người mua và người hỏi cũng nhiều. giá các dự án giờ ở các quận trong TPHCM đều trên 1 tỷ

 

Kinh doanh - TP.HCM: Nhà ở giá rẻ vẫn trên đà... “tuyệt chủng”?

Nhiều nhà đầu tư đã “buông” căn hộ giá rẻ để đầu tư phân khúc trung và cao cấp.

 

Ông Nguyễn Tiến Dũng , Tổng Giám đốc ViNaCoLand đánh giá: “Căn hộ dưới 1 tỷ đồng hiện nay rất khó làm. Thứ nhất, quỹ đất trên địa bàn TP.HCM ngày càng thu hẹp. Thứ hai, giá đất tại các khu vực vùng ven cũng tăng nhanh chóng, trong khi đó, các yếu tố đầu vào khác cũng tăng. Do vậy, để suy tính lời lãi, các chủ đầu tư phải nâng giá.

 

Thực tế, người đang có ý định mua nhà cũng không dễ tìm được nhà giá dưới 1 tỷ đồng. 

Các căn hộ có vị trí trong TPHCM hiện nay thì giá quá cao, tới 1,2 tỷ đồng/căn. 

 

Theo ghi nhận của cúng tôi, cách đây vài năm, giá nhà còn ở mức 14 – 15 triệu đồng/m². Hiện nay, hầu như không có dự án nào có giá ở mức dưới 19 triệu đồng/m² . Theo các chuyên gia bất động sản, giá nhà đang thiết lập mặt bằng mới, có khi tăng gấp đôi so với cách đây dăm ba năm.

 

Nhu cầu về nhà ở có giá dưới 1 tỷ đồng đang rất lớn tại khu vực Bình Dương - TP.HCM.

TS. Trần Du Lịch, Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM cho rằng: “Nhà giá thấp, nhà ở xã hội luôn có nhu cầu rất lớn. Tuy nhiên, dù đang thiếu nguồn cung rất lớn nhưng để phát triển loại nhà này lại gặp rất nhiều khó khăn. Do đó, để đáp ứng nhu cầu lớn này, TP cần phải có chính sách thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư. Đồng thời, sử dụng các công cụ tài chính như lãi suất, thời hạn cho vay, thuế, phí... để người dân có thể tiếp cận được nhà ở”.

 

ROXANA PLAZA BÌNH DƯƠNG – KHU PHỨC HỢP ĐẦU TIÊN TẠI BẮC SÀI GÒN

 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN VINACOLAND

 

 

Cập nhật thông tin mới nhất đến quý khách hàng dự án ROXANA PLAZA. Hỗ trợ 24/7

 

Địa chỉ: 94 Hữu Nghị – Phường Bình Thọ – Thủ Đức – HCM

 

Điện thoại: 0907156669

 

Email: ad.vinacoland@gmail.com

 

Website: www.roxanaplaza.vn